Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị lần thứ 11 khoá VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2023
Ngày 12/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Duyên Hải tổ chức Hội nghị lần thứ 11 khoá VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2023 sơ kết công tác Mặt trận 06 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 và thông qua Kế hoạch phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải phối hợp với các tổ chức thành viên chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đạt được một số kết quả nổi bật. Phối hợp tổ chức hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử trị được 04 cuộc, có 376 cử tri dự, tham gia đóng góp 44 ý kiến, kiến nghị. Theo dõi việc triển khai thực hiện 04 dự án, đến nay đã giải ngân được 170 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa, xây mới 35 căn nhà, xây 08 công trình dân sinh, khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho 339 người dân, hỗ trợ hơn 1.330 học sinh và trao tặng gần 6.200 phần quà, với tổng kinh phí trên 7,8 tỷ đồng; hàng tháng chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng trên 800 triệu đồng, chi trả gói trợ giúp xã hội trên 2 tỷ đồng; cứu trợ thiên tai, hoả hoạn hơn 25 triệu đồng. Thực hiện tốt cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP. Củng cố và phát huy Câu lạc bộ Bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu. Công tác giám sát, phản biện xã hội và đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân ngày càng được quan tâm nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu quả; tăng cường cuộc giám sát, phản biện xã hội Chương trình hành động của đại biểu HĐND huyện, Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị thời gian tới, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; thực hiện tốt nhiệm vụ Mặt trận lắng nghe người dân nói, tập hợp ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh định kỳ và đột xuất đến cấp ủy Đảng, Nhà nước và MTTQ cấp trên, nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc khó khăn kịp thời; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua các cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhằm theo dõi giám sát việc giải quyết những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân; tập trung phát động phong trào thi đua thực hiện các công trình, mô hình, phần việc cụ thể thiết thực, nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam