Triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH năm 2023 xã Đông Hải.
Ngày 11/4/2023, Bạn Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị Triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH và xây dựng xã Đông Hải điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Thượng tá Võ Minh Cảnh - Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua Kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH năm 2023 và dự thảo Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT địa bàn xã Đông Hải; Kế hoạch xây dựng xã Đông Hải điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại xã Đông Hải nhằm phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trọng công tác đảm bảo TTATXH; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đồng bộ các giải pháp để chuyển hóa địa bàn xã Đông Hải thành địa bàn an toàn về an ninh, trật tự, thực hiện đạt các tiêu chí về giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp về TTATXH, tạo môi truờng lành mạnh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xây dựng xã Đông Hải điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị, các bàn, ngành, đoàn thể và toàn dân trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thượng tá Võ Minh Cảnh - Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thượng tá Võ Minh Cảnh - Trưởng Công an huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các cấp phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, xem đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm; Đảng ủy, UBND xã Đông Hải từ nay phải tập trung chỉ đạo quyết liệt, đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện tốt kế hoạch chuyển hóa; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện tích cực hỗ trợ, phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận chuyên môn của xã trong quá trình triển khai kế hoạch chuyển hóa, tăng cường hỗ trợ lực lượng giúp xã giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các vụ việc liên quan đến ANTT hoặc ảnh hưởng đến công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đối với Ban Chỉ đạo xã Đông Hải cần phải phối hợp với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo huyện thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức, biện pháp, phải tuyên truyền sâu, rộng trong nội bộ và Nhân dân biết việc chuyển hóa địa bàn là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân để tích cực thực hiện, tham gia phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi