Tập huấn công tác Mặt trận năm 2023
Ngày 10/10/2023, Ban Thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQVN) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Ban Thường trực UB MTTQVN huyện Duyên Hải tổ chức tập huấn công tác Mặt trận năm 2023 cho các đại biểu là Chủ tịch và Phó chủ tịch UB MTTQVN các xã, thị trấn; Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, khóm trên địa bàn huyện Duyên Hải.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Trong 03 ngày tập huấn, các đại biểu được học tập, nghiên cứu, quán triệt 11 chuyên đề: về vị trí, vai trò, phương thức hoạt động và mối quan hệ giữa MTTQVN các cấp với các tổ chức trong hệ thống chính trị; công tác tuyên truyền phổ biển, giáo dục pháp luật; những quy định mới của luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của MTTQVN các cấp; đổi mới, nâng cao chất lương cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây xựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; giải pháp tổ chức thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường; vai trò, trách nhiệm của MTTQVN trong công tác tham gia bảo vệ môi trường; một số nội dung cơ bản về dân tộc, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc; một số vấn đề về nội dung, phương thức công tác vận động tôn giáo của Mặt trận và những điểm cần lưu ý; MTTQ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm.

Thông qua tập huấn nhằm giúp cho MTTQVN các xã, thị trấn; Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, khóm trên địa bàn huyện Duyên Hải nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong công tác Mặt trận, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam