Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình xã chuyển đổi số - thanh toán số
Ngày 17/11/2023, UBND xã Long Vĩnh phối hợp với Viettel Trà Vinh tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình xã chuyển đổi số - thanh toán số trên địa bàn xã.

Ký kết hợp tác triển khai mô hình xã chuyển đổi số - thanh toán số

Hoạt động ký kết nhằm hướng đến mục tiêu chung phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money trên địa bàn xã Long Vĩnh, tạo nên hệ sinh thái tài chính số toàn diện. Đồng thời, áp dụng công nghệ nhằm chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công. Từ đó, góp phần xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xây dựng đồng bộ xã hội số trên địa bàn xã Long Vĩnh.

Tại buổi lễ, đại diện UBND xã Long Vĩnh và Viettel Trà Vinh ký kết hợp tác triển khai mô hình điểm xã chuyển đổi số - thanh toán số với mục tiêu cụ thể: Chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công, bao gồm cổng thông tin điện tử, kênh giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền và người dân, địa chỉ số, số hóa di tích lịch sử văn hóa.

Phát biểu tại lễ ký kết, Trung tá Đoàn Văn Đạt – Phó Giám đốc Viettel Trà Vinh tự hào cho rằng: mô hình xã chuyển đổi số sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho chính quyền địa phương, người dân, nhà trường và các hộ kinh doanh buôn bán. Do vậy, Viettel Trà Vinh cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ xã Long Vĩnh trong quá trình chuyển đổi số và phát triển bền vững”.

Ông Lâm Văn Quang - Chủ tịch UBND xã Long Vĩnh cho biết: Hoạt động ký kết hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng và cấp thiết trong giai đoạn hiện nay khi xã đang trong quá trình thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tiến tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Xã Long Vĩnh mong muốn Viettel Trà Vinh chia sẻ, định hướng giới thiệu sản phẩm, hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực của chuyển đổi số để xã có bước phát triển đột phá trên các lĩnh vực./.