LĐLĐ huyện Duyên Hải: Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Long Thành
Ngày 15/6, Liên đoàn Lao động huyện Duyên Hải phối hợp với Đảng uỷ, UBND thị trấn Long Thành, tổ chức Lễ Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho anh Lữ Hoàng Thánh, ngụ Khóm 5, thị trấn Long Thành, là đoàn viên Công đoàn cơ sở thị trấn Long Thành, có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”

Căn nhà được xây dựng mái tôn, vách tường, nền gạch men, có diện tích sử dụng 75m2, với tổng kinh phí 160 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh hỗ trợ 50 triệu đồng; gia đình đối ứng Ngân hàng chính sách xã hội 70 triệu đồng; phần còn lại do người thân và gia đình đóng góp 40 triệu đồng.

Tại buổi lễ bàn giao, Liên đoàn Lao động huyện và Đảng uỷ, UBND thị trấn Long Thành đã trao tặng phần quà và chúc mừng gia đình có căn nhà mới khang trang, rộng rãi để an cư, lạc nghiệp. Đồng thời, mong rằng, trong thời gian tới, anh Lữ Hoàng Thánh tiếp tục phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên cuộc sống, yên tâm công tác, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ và cùng các đoàn viên xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Từ năm 2018 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện Duyên Hải đã bàn giao được 25 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện, với tổng kinh phí gần 2,4 tỷ đồng; trong đó có 17 căn do Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện hỗ trợ xây dựng với kinh phí gần 1,6 tỷ đồng và 08 căn do vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện đóng góp xây dựng với kinh phí trên 800 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Ni Rượng