Huyện uỷ đến thăm, chúc mừng Tết Chôl Chnam Thmây năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer

Ngày 09/4, ông Lê Thanh Việt, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Duyên Hải cùng lãnh đạo Ban Dân tộc huyện, Đảng uỷ, chính quyền địa phương đến thăm, tặng quà, chúc mừng Tết Chôl Chnam Thmây năm 2024 của đồng bào dân tộc tại các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn xã Đôn Châu và xã Đôn Xuân.

anh tin bai

Ông Lê Thanh Việt, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ tăng qua Tết Chôl Chnam Thmây năm 2024 cho các chùa Phật giáo Nam tông Khmer

Đoàn đến thăm Chùa La Bang (Sla Pang), ấp La Bang Chùa; chùa Bào Môn (Đom Bon Bak), ấp Bào Môn; chùa Tà Rom (Ta Rom), ấp Tà Rom A; chùa Ba Sát (Chrây pra Sat), ấp Ba Sát, thuộc xã Đôn Châu. Chùa Rum Đua (Rum Đuôl), ấp Lộ Sỏi B; chùa Bà Dam (Bà Dam), ấp Bà Giam B; chùa Bà Nhì (Chrây Kôk), ấp Bà Nhì, thuộc xã Đôn Xuân.

Tại các nơi đến thăm, ông Lê Thanh Việt, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Duyên Hải ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống vật chất tinh thần của các vị Hòa thượng, Đại đức cùng Ban quản trị chùa và đồng bào Phật tử Khmer. Đồng thời, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ thông tin một số thành tựu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội nổi bậc trong năm qua trên địa bàn huyện; trong đó có sự đóng góp tích cực của đồng bào dân tộc Khmer, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc; chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, ông Lê Thanh Việt, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Duyên Hải thay mặt Tỉnh uỷ, Huyện Uỷ, đã trao cho các chùa một phần quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh; một phần quà của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Duyên Hải; và gửi lời chúc đến các vị Hòa thượng, Đại đức cùng Ban quản trị chùa và đồng bào Phật tử Khmer đón mừng Tết Chôl Chnam Thmây năm 2024 vui tươi, lành mạnh, đoàn kết và tiết kiệm./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam