HUYỆN ĐOÀN DUYÊN HẢI TỔ CHỨC GIAO LƯU, HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI HUYỆN ĐOÀN CẦU KÈ

Nằm trong chương trình tập huấn nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 dành cho giáo viên - Tổng phụ trách Đội, ngày 13/01/2024, Huyện đoàn Duyên Hải tổ chức giao lưu, học tập kinh nghiệm công tác Đoàn, Đội năm 2024 tại Huyện đoàn Cầu Kè.

Trao tặng quà lưu niệm giữa 02 đơn vị

Tham dự chương trình giao lưu, học tập kinh nghiệm tại huyện Cầu Kè có sự góp mặt của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng Nội vụ, Huyện đoàn; các cơ sở Đoàn trực thuộc và giáo viên - Tổng phụ trách đội tại các trường tiểu học, THCS, PT DTNT-THCS của 02 đơn vị Duyên Hải, Cầu Kè cùng tham gia. Về phía huyện Duyên Hải có đồng chí Phạm Minh Hưởng - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn, trưởng đoàn; về phía huyện Cầu Kè có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Huỳnh - Phó Bí thư Huyện đoàn, chủ tịch Hội đồng đội huyện, trưởng đoàn.

Chương trình giao lưu, học tập kinh nghiệm công tác Đoàn, Đội với mục đích tạo điều kiện, môi trường thuận lợi để Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội, cán bộ, giáo viên - Tổng phụ trách Đội hai đơn vị giao lưu, gắn kết, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nâng cao kỹ năng, kiến thức kinh nghiệm cho cán bộ phụ trách công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi của hai đơn vị trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Trong chuỗi hoạt động giao lưu, 02 đơn vị Cầu Kè và Duyên Hải cùng chia sẻ những mô hình công tác Đội và phong trào thiếu nhi nổi bật, tiêu biểu, đem lại hiệu quả tích cực đối với đội viên tại địa phương; trao đổi, chia sẻ nghiệp vụ “Nghi thức đội” theo tinh thần Hướng dẫn số 04-HD/HĐĐ, ngày 11/01/2024 của Hội đồng đội tỉnh về “Hướng dẫn hội thi nghi thức đội cấp tỉnh năm học 2023 - 2024”.   Ngoài ra, Đoàn học tập kinh nghiệm huyện Duyên Hải còn tham quan Nhà cổ Huỳnh Kỳ, tọa lạc tại khóm 2, thị trấn Cầu Kè, đặc biệt Viếng thăm Khu tưởng niệm nữ anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Út (Út Tịch) tọa lạc tại ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè./.

Lê Vĩnh Lâm