Hội nghị tổng kết phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2023

Ngày 25/12/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Phụ nữ và hoạt động Hội năm 2023; triển khai chương trình công tác năm 2024. Ông Nguyễn Văn Tuấn, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã đoàn kết, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Hội cấp trên, tích cực, chủ động, cách làm sáng tạo, tổ chức các phong trào phụ nữ và nhiệm vụ công tác hội, đạt và vượt 9/9 chỉ tiêu nhiệm kỳ, 03/3 nhiệm vụ trọng tâm góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Nổi bật là hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, hưởng ứng chủ đề năm 2023 “tập trung xây dựng cơ sở hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở” gắn với triển khai thực hiện phong trào thi đua “xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; phát động Ngày Phụ nữ khởi nghiệp, Chương trình 1.000 cây xanh, mô hình sinh kế 1.000 đồng. Tổ chức mới 02 mô hình “4 tiết kiệm, 2 tăng thêm” và “Nuôi heo đất hỗ trợ thanh niên lên đường nhập ngũ, nâng đến nay có 18 mô hình, thu hút 992 thành viên học tập và làm theo Bác, đã đóng góp được 2.100kg gạo và 39.620.000 đồng giúp cho 227 hộ hội viên nghèo, hộ già neo đơn. Trong năm bàn giao 05 căn nhà “Mái ấm tình thương”; tặng 1.107 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp lễ tết; 348 phần quà san sẻ yêu thương, 06 chiếc xe lăn, với tổng kinh phí 128 triệu đồng. Các cơ sở Hội nhân rộng 05 mô hình ngôi nhà vì bạn vì tôi thu gom rác thải nhựa gây quỹ nuôi heo đất; thực hiện mô hình “Vườn ươm cây xanh” với 1.340 cây xanh các loại, ra quân trồng dặm và chăm sóc 10 tuyến đường hoa, dài 6.500m. Trong năm đã hỗ trợ 192 hộ xây dựng hố xí hợp vệ sinh; 1.297 hộ đạt 8 tiêu chí 5 không 3 sạch; xây dựng thí điểm mô hình chi Hội 5 có 3 sạch với 80 thành viên, đạt 100% chỉ tiêu; hỗ trợ giải ngân 2.209 tỷ đồng giúp đỡ 50 phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh và khởi nghiệp.

Tại hội nghị, các cấp hội Phụ nữ tập trung thảo luận đề ra chương trình công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội; thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch 02 khâu đột phá. 100% chi hội trưởng được tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin. Phấn đấu 85% chi hội trưởng biết sử dụng công nghệ, kết nối điện thoại thông minh để xử lý công việc; 100% cơ sở hội và 100% hai cấp ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành; 100% Hội LHPN xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội địa phương thực hiện ít nhất 01 hoạt động nâng cao kiến thức, kỷ năng ứng dung công nghệ thông tin cho hội viên, phụ nữ.

trao giấy khen cho cá nhân các cá nhân

Dịp này, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, trao tặng 10 giấy khen cho cá nhân chi hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam