Hội LHPN huyện Duyên Hải: Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023
Ngày 06/7, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện Duyên Hải đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ; tập trung thực hiện chủ đề năm 2023, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở; Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến độ văn minh; hướng dẫn cho chị em kỹ năng chăm sóc gia đình, giữ gìn, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam và động viên các hội viên, phụ nữ tự tin xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn phát động sâu rộng trong cán bộ, hội viên thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn với công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ 01 ngôi nhà thu gom rác thải nhựa và 02 mái ấm tình thương cho hộ nghèo ấp Bổn Thanh, Thốt Lốt, với tổng kinh phí 104 triệu đồng; Nhân rộng mô hình ngôi nhà vì bạn vì tôi thu gom rác thải nhựa gây quỹ nuôi heo đất, nâng đến nay toàn huyện có 09 ngôi nhà ở 7/7 xã, thị trấn; Nhân rộng 05 mô hình xử lý rác thải tại hộ gia đình, có 56 thành viên, nâng đến nay huyện có 27 tổ, nhóm, câu lạc bộ thu hút 760 thành viên tham gia. Có 7/7 cơ sở hội thực hiện mô hình “vườn ươm cây xanh” để thực hiện các tuyến đường tự quản do Hội thực hiện, với 1.220 cây xanh các loại và 100 cây điệp; xã Long Vĩnh thực hiện mô hình “Một hội viên phụ nữ chăm sóc 05 cây xanh”, đã trồng dặm 200 cây cau tuyến đường ấp Giồng Bàn.

Ngoài ra, Hội LHPN huyện luôn duy trì 19 mô hình “Dân vận khéo”; xây dựng mới 01 mô hình kinh tế “Nuôi heo rừng sinh sản” xã Long Khánh; hỗ trợ 11 mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình; nhận đỡ đầu 22 trẻ trợ cấp hàng tháng từ 150.000 – 500.000 đồng/trẻ; duy trì hoạt động tổ tiết kiệm tín dụng, tổ xoay vốn, góp được hơn 170 triệu đồng, giúp cho 34 hộ vay phát triển sản xuất.

Phát biểu tại hội nghị, bà Đinh Ngọc Huệ, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội LHPN huyện Duyên Hải, đẩy mạnh tuyên truyền, hưởng ứng hội thi trực tuyến tìm hiểu về Luật bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình; quan tâm Dự án 8, Đề án 938, 939; công tác giám sát, phản biện; giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội trong chuyển đổi số để cho phụ nữ đi làm ăn xa có thể tiếp cận được thông tin của địa phương./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam