Giám sát việc thực hiện chỉ tiêu 17.8 thuộc tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm tại huyện Duyên Hải
Ngày 26/9/2023, Đoàn Giám sát Hội LHPN tỉnh Trà Vinh do bà Đinh Ngọc Huệ - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát việc thực hiện chỉ tiêu 17.8 thuộc tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 tại huyện Duyên Hải. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Phạm Hoàng Minh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự

Báo cáo tại buổi làm việc cho biết: Đến nay, huyện Duyên Hải có 06/06 xã đạt chuẩn nông thôn mới (trong đó có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao), 01 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh và huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới theo Quyết định số 624/QĐ-TTg ngày 02/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi tiến hành rà soát, đánh giá thực hiện chỉ tiêu 17.8 về “Tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm, thiết bị chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và đảm bảo 3 sạch” trên địa bàn 06 xã nông thôn mới có 17.682 hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 92,38%; 18.644 hộ có nhà tắm đạt 97,4%; 19.097 hộ thiết bị chứa nước sinh hoạt hợp về sinh đạt 99,77%; có 18.492 hộ đảm bảo tiêu chí “3 sạch”, chiếm tỷ lệ 96,6%.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đinh Ngọc Huệ - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề xuất UBND huyện Duyên Hải cần quan tâm, chỉ đạo các ngành liên quan, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nhà tắm, hố xí hợp vệ sinh, ý thức bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cần chỉ đạo các cơ sở hội tập trung phát triển mới và cũng cố nâng chất câu lạc bộ, tổ, nhóm xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần trong việc thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới./.

Quốc Khởi