Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2023
Ngày 30/6, Huyện Đoàn Duyên Hải phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2023. Đến dự có ông Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ huyện Duyên Hải.

Chủ tọa hội nghị

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên hiểu biết về những chủ trương, chính sách của huyện đối với công tác chăm lo, phát triển thanh niên trong giải đoạn hiện nay, đồng thời tạo điều kiện để thanh niên bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương chính sách phát triển thanh niên trên địa bàn huyện Duyên Hải năm 2023.

Tại buổi đối thoại, có 25 câu hỏi được đoàn viên, thanh niên đặt ra về tư vấn hướng nghiệp, học nghề, lập nghiệp, điều kiện học tập, vui chơi, giải trí; vay vốn phát triển sản xuất, xuất khẩu lao động; vấn đề bố trí vị trí việc làm cho cán bộ Đoàn quá tuổi Đoàn; các vấn đề về an ninh trật tự, an toàn xã hội; chính sách để thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương...

Đoàn viên, thanh niên phát biểu ý kiến tại hội nghị

Các câu hỏi, ý kiến của thanh niên đã được lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành chuyên môn trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng vấn đề, cũng như cách tháo gỡ những khó khăn, bất cập hiện nay trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên; nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của đoàn viên, thanh niên tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành huyện; UBND các xã, thị trấn cần thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, đề án thuộc chương trình phát triển thanh niên huyện Duyên Hải giai đoạn 2021 – 2030. Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo thực hiện, giải quyết những khó khăn, vướn mắc liên quan đến chính sách chăm lo thanh niên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thanh niên học tập, lao động, cống hiến góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi