Duyên Hải tổ chức thành công hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023
Trong 02 ngày 16 và 17/10, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp huyện năm 2023. Đến dự có đồng chí Kim Rương - Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ Trà Vinh.

Tham gia hội thi có 33 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc. Tại Hội thi, các thi sinh lần lượt trải qua 3 phần thi, gồm: chào hỏi, giới thiệu bản thân và đơn vị, thi vấn đáp và trả lời câu hỏi phụ. Trong phần thi chào hỏi, giới thiệu bản thân và đơn vị thí sinh sẽ giới thiệu về bản thân, đặc điểm tình hình, những kết quả nổi bật, những cách làm hay, sáng tạo, những thuận lợi, khó khăn của chi bộ, đảng bộ đang sinh hoạt; phần thi vấn đáp thí sinh sẽ bốc thăm trả lời 01 câu hỏi lý thuyết những hiểu biết về Đảng, công tác xây dựng Đảng và 01 câu hỏi xử lý tình huống; phần thi trả lời câu hỏi phụ thí sinh sẽ trả lời 01 câu hỏi phụ về kiến thức xây dựng Đảng, về nghiệp vụ công tác Đảng.

Trao Giải nhất cho thí sinh Phạm Tấn An, Phó Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Long Thành

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Đây cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong xây dựng chi bộ, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xử lý các tình huống và những vấn đề phát sinh ở cơ sở góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, góp phần tuyên truyền, phổ biến và đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn công tác, đời sống xã hội.

Sau 02 ngày tranh tài, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 04 Giải ba, 05 Giải khuyến khích và 02 Giải dành cho thí sinh trả lời câu hỏi lý thuyết và câu hỏi xử lý tình huống hay nhất. Trong đó, thí sinh Phạm Tấn An, Phó Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Long Thành đạt giải nhất./.

Quốc Khởi