Duyên Hải tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận năm 2023
Ngày 06/9/2023, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận cho cán bộ Dân vận, Mặt trận, đoàn thể năm 2023.

Đến dự buổi lễ khai giảng lớp tập huấn có đồng chí Hồ Hoàng Phương – Trưởng Phòng Dân vận các cơ quan nhà nước dân tộc tôn giáo Ban dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - UVTV – Trưởng Ban Dân vận đồng thời Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Võ Văn Cách – HUV Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và 110 học viên tham gia lớp tập huấn.

Nhằm hướng dẫn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cơ bản và cách thức thực hiện công tác dân vận cụ thể, tiếp tục tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức, chất lượng công việc, giúp cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên gắn kết công tác dân vận với các hoạt động chuyên môn, đổi mới phương thức hoạt động nâng cao hiệu quả công tác.

Đ/c Trần Thị Bích Phượng – TUV, Phó trưởng ban thường trực Ban dân vận Tỉnh ủy giảng chuyên đề xây dựng thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Lớp tập huấn diễn ra 03 ngày (từ ngày 06-08/9/2023 với 6 nội dung cơ bản gồm: Công tác dân vận của tổ chức cơ sở Đảng; Công tác dân vận chính quyền; Công tác “Dân vận khéo” và xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo”;  Công tác dân vận trong đồng bào dân tộc, tôn giáo; Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội; Hệ thống chính trị ở Việt Nam.

Với những nội dung hướng dẫn và phương pháp tập huấn cụ thể, dễ hiểu, dễ thực hành, trang bị cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức kiến thức, nghiệp vụ cơ bản thực hiện một số việc giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Qua đó giúp cán bộ, công chức, viên chức nắm vững kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận lồng ghép vào hoạt động chuyên môn, hoạt động công vụ; đảm bảo nâng cao năng lực công tác, từng bước giảm tính hành chính và tăng cường hướng về cơ sở giải quyết nhu cầu công tác thực tiễn của cán bộ dân vận trong giai đoạn hiện nay.

Phúc Thương