Duyên Hải: Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khoá III năm 2023
Ngày 10/7, Ban Tổ chức Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Trung tâm Chính trị huyện Duyên Hải phối hợp Khai giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị, khoá III năm 2023. Đến dự, có đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ và gần 50 học viên hiện đang công tác tại các ban, phòng, ngành huyện; xã, thị trấn và các trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị

Trong thời gian 30 ngày, các học viên được học tập, nghiên cứu 18 chuyên đề thuộc 05 học phần về Triết học Mác - Lênin; Kinh tế chính trị; Chủ nghĩa Xã hội Khoa học; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, theo Hướng dẫn 65-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương về thực hiện chương trình Sơ cấp Lý luận chính trị. Cụ thể như: Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Xã hội loài người và sự vận động, phát triển của xã hội loài người; Kinh tế hàng hóa; Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển; Hình thái kinh tế - xã hội Cộng sản chủ nghĩa; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Công nghiệp hóa - Nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng XHCN - Mô hình tổng quát của thời kỳ quá độ; Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội; Cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo Nhân dân đấu tranh giành chính quyền; Đảng lãnh đạo 02 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và xây dựng CNXH ở miền Bắc giai đoạn 1945 - 1975; Đảng lãnh đạo Nhân dân cả nước thời kỳ quá độ lên CNXH và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 1975 - 2011.

Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Duyên Hải đến dự

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trịnh Minh Thảnh, Uỷ viên Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị các học viên cần xác định mục tiêu, động cơ học tập, tham gia đầy đủ, chấp hành nội quy, quy chế lớp học. Dành nhiều thời gian tập trung nghiên cứu, nắm vững những vấn đề mà chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; vận động linh hoạt các kiến thức được học với thực tiễn, tích cực học tập nghiên cứu nâng cao trình độ lý luận chính trị, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ tại cơ sở ngày càng vững mạnh.

Sau khi hoàn thành chương trình nội dung của khóa học, các học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Sơ cấp Lý luận chính trị, làm cơ sở để tiếp tục học các lớp chính trị cao hơn trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Ni Rượng