Đông Hải ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang nông thôn
Thực hiện tháng hành động xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp góp phần xây dựng nông thôn mới, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong việc bảo vệ môi trường. Sáng ngày 12/11/2022, xã Đông Hải tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, phát quang hành lang đường làng, ngõ xóm, chăm sóc, cắt tỉa các tuyến đường hoa.

Một góc ra quân tổng vệ sinh môi trường tại ấp Động Cao

Trong đợt ra quân này, xã Đông Hải đã huy động gần hơn 100 người là cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên Hội ngành đoàn thể xã, và nhân dân trên địa bàn, đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, xung quanh khu hành chính xã, và các tuyến đường 02 ấp Định An và Động Cao. Cấp ủy, chính quyền xã Đông Hải vận động nhân dân sinh sống cập các tuyến đường, xử lý rác thải bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủy. Trong buổi sáng ra quân, các lực lượng đã phát quang bụi rậm, quét dọn trên 3,5 km đường, chăm sóc hàng trăm cây xanh, thu gom, vận chuyển hàng trăm kg rác các loại về vị trí tập kết để công ty môi trường thu gom xử lý.

Người dân tham gia cắt tỉa cây kiểng

Đây là một trong các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng tháng hành động xây dựng cảnh quan môi trường, đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn xã nói chung, trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, ý thức cùng nhau chung sức, đoàn kết bảo vệ môi trường, giữ gìn và xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như góp phần thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"./.

Tin, ảnh: Quốc Cường