Đoàn kiểm tra công tác nội vụ tỉnh đến kiểm tra huyện Duyên Hải
Ngày 18/7/2023, Đoàn kiểm tra công tác nội vụ năm 2023 thuộc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh do ông Bùi Văn Bình- Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác nội vụ tại UBND huyện Duyên Hải. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Kim Chí Hòa - Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo, công chức các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện.

Quang cảnh làm viêc, kiểm tra công tác nội vụ tại UBND huyện Duyên Hải

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo Phòng Nội vụ thay mặt UBND huyện Duyên Hải cho biết: thực hiện công tác nội vụ trên địa bàn huyện từ 01/01/2022 đến nay, UBND huyện đã kịp thời ban hành các Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan đơn vị đi vào hoạt động đúng theo chức năng nhiệm vụ được giao, hoàn thành kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan, đơn vị theo chủ trương của cấp trên. Tổng số cán bộ, công chức được giao năm 2022 của 13 cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện là 78 biên chế, đến nay đã bố trí, sử dụng 75 biên chế. Về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện có 32 đơn vị, tổng số lượng được giao là 941 biên chế. Công tác tuyển dụng thực hiện đúng quy trình, đã tuyển dụng 26 viên chức trong tổng số 134 chỉ tiêu được Sở Nội vụ phê duyệt. Các chế độ chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng theo quy định; Luôn quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Công tác khen thưởng bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, tiêu chuẩn theo quy định; Thực hiện tốt công tác quản lý tổ chức Hội, công tác thanh niên, quy chế dân chủ và dân vận chính quyền; cán bộ, công chức chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính.

Đoàn kiểm tra công tác nội vụ tiến hành kiểm tra các nội dung: về tổ chức bộ máy, biên chế và tiền lương; đào tạo, bồi dưỡng; quản lý tổ chức hội; đánh giá xếp loại chất lượng công chức, viên chức và thi đua khen thưởng; thanh niên, quy chế dân chủ, dân vận chính quyền; văn thư lưu trữ; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính các cấp theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Qua 01 ngày làm việc, kiểm tra thực tế, ông Bùi Văn Bình- Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh ghi nhận Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải có quan tâm triển khai và tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác về nội dung đã kiểm tra, tuy nhiên trong quá trình thực hiện còn một số thiếu sót. Trong thời gian tới, đề nghị UBND huyện quan tâm thực hiện hiện tốt việc ban hành quyết định quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn Văn phòng HĐND và UBND; Quyết định phân cấp cho UBND xã và phân cấp hoặc uỷ quyền cho Phòng và Trưởng phòng thuộc Uỷ viên UBND thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn thuộc thẩm quyền của UBND theo quy định của pháp luật; Sắp xếp, bố trí, phân công công tác đối với công chức cấp huyện và cán bộ chuyên trách công chức chuyên môn cấp xã còn khuyết, chưa bố trí, sử dụng; thực hiện tốt công tác quản lý địa giới hành chính, công tác văn thư, lưu trữ./.

Tin, ảnh:  Cẩm Nam