Đảng ủy Quân sự huyện Duyên Hải tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023
Ngày 29/11, Đảng ủy Quân sự huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2023 gắn với tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023. Đại tá Hứa Văn Nghĩa, đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện Duyên Hải đến dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Đảng uỷ - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Duyên Hải tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2023; duy trì nghiêm công tác sẳn sàng chiến đấu, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau các ngày lễ, sự kiện chính trị của đất nước, tổ chức thành công Diễn tập phòng chống lụt bảo và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện; hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đơn vị điểm của tỉnh năm 2023, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, đồng thời chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024, đã tổ chức xét duyệt cấp huyện có 457 thanh niên đủ điều kiện khám sức khoẻ; phát huy tốt vai trò đơn vị điểm thực hiện cuộc vận động 50 “Quản lý khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”. Công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị được tiến hành chặt chẽ bảo đảm nội dung, thời gian, quân số, đạt 100% chỉ tiêu. Công tác xây dựng chính quy, hậu cần, kỹ thuật được quan tâm thực hiện tốt. Trong công tác xây dựng Đảng đã tập trung xây dựng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên; triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của các cấp uỷ đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các khâu đột phá của Huyện uỷ, Đảng uỷ Quân sự tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Hứa Văn Nghĩa, đảng uỷ viên, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2023 của Đảng uỷ - Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đồng thời thông tin dự báo tình hình thế giới, khu vực còn diễn biến phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong thời gian tới, Đại tá Hứa Văn Nghĩa yêu cầu Ban Chỉ huy Quân sự huyện quan tâm công tác sẳn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan trong mọi tình huống; công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong thanh niên, đảm bảo chất lượng tuyển quân năm 2024; tổ chức sơ, tổng kết các mô hình có hiệu quả, như: nuôi dê, hạt gạo nghĩa tình để phát huy nhân rộng, lan toả từ lực lượng dân quân đến các ngành đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân; nâng cao năng lục lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ chi bộ, xây dựng mô hình đảng bộ, chi bộ 04 tốt./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam