Đại biểu HĐND tỉnh khoá X tiếp xúc cử tri xã Đôn Xuân
Sáng ngày 02/01/2024, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đơn vị huyện Duyên Hải gồm: ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Huỳnh Thị Sô Phia - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải. Cùng tham dự có ông Nguyễn Huỳnh Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Chủ tọa Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đôn Xuân có ý kiến, kiến nghị về việc học sinh, sinh viên không được tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình; chế độ miễn, giảm học phí cho sinh viên đại học Trường Đại học Trà Vinh; kiến nghị xây dựng hệ thống cống thoát nước; hạ thế điện phục vụ sinh hoạt cho các hộ dân khu vực ấp Chợ (Bào Sấu củ) đến ấp Bà Nhì khoảng 2km; có chính sách hỗ trợ tốt hơn nữa cho bộ đội xuất ngũ. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị sớm đẩy nhanh tiến độ dự án nhà lưu niệm soạn giả Viễn Châu trên địa bàn xã; đề nghị địa phương cần trang bị bộ máy tính văn phòng cho các nhà văn hóa ấp.

(Quang cảnh buổi tiếp xúc tại thị trấn Long Thành)

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được ông Nguyễn Huỳnh Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Duyên Hải tiếp thu và giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngoài thẩm quyền được Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Duyên Hải tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp báo cáo về HĐND tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian tới. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, an sinh xã hội, lao động, việc làm và kết quả xây dựng Nông thôn mới của tỉnh trong thời gian qua.

Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đơn vị huyện Duyên Hải do ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy làm Tổ trưởng cũng có buổi tiếp xúc với hơn 80 cử tri tại thị trấn Long Thành.Tại đây, cử tri thị trấn Long Thành có ý kiến, kiến nghị về chế độ chính sách cho cán bộ cơ sở; nâng cấp mở rộng hệ thống giao thông nông thôn; vấn đề ô nhiễm môi trường trong nuôi trồng thủy sản; kiến nghị mở rộng tuyến đường giao thông dẫn vào bến phà khu vực ấp Cồn Cù; nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 53 đi qua các xã đảo. Những ý kiến, kiến nghị cử tri được lãnh đạo UBND huyện, các sở ngành tỉnh liên quan tiếp thu và giải trình thoả đáng một số vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện ủy tiếp thu và ghi nhận toàn bộ các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri. Qua đó, trao đổi, giải trình và làm rõ thêm những băn khoăn, vướng mắc của cử tri tại buổi tiếp xúc./.

Quốc Khởi