Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân: Triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” năm 2023 tại tỉnh Trà Vinh
Ngày 06/7, tại UBND xã Đông Hải, Đại tá Vũ Duy Lưu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cấp uỷ, chính quyền địa phương để triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” và hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Chi cục Thuỷ sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Đông Hải.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và cấp uỷ, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” và hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” tại tỉnh Trà Vinh để tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện tốt các văn bản pháp luật về biển, khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường, chống khai thác bất hợp pháp; thông tin về các hiệp định phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; thông tin về vị trí các âu tàu của Hải quân đang phục vụ bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, các tần số thông tin liên lạc để sẵn sàng giúp đỡ ngư dân khi hoạt động trên biển; góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân cùng các lực lượng xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Đồng thời, Chương trình tổ chức trao tặng 500 lá cờ Tổ quốc, 100 áo phao cứu sinh, 15 phần quà nhu yếu phẩm tới ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; phát hơn 1.000 bộ tài liệu tuyên truyền về nội dung điều cần biết dành cho ngư dân và khai thác hợp pháp có trách nhiệm vì một nghề cá bền vững và nhận đỡ đầu 05 học sinh con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, mất người thân từ 09 đến 18 tuổi với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng/học sinh.

Dự kiến Chương trình “Hải quân làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” và hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” tại tỉnh Trà Vinh sẽ được tổ chức diễn ra ngày 20/7/2023 tại UBND xã Đông Hải./.

Tin, ảnh: Ni Rượng