Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức triển khai, hướng dẫn tiêu chí đánh giá công tác Khoa giáo đối với Đảng ủy các xã, thị trấn năm 2024

Ngày 01/4, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Duyên Hải tổ chức triển khai, hướng dẫn tiêu chí đánh giá công tác Khoa giáo đối với Đảng ủy các xã, thị trấn năm 2024 và ký kết Chương trình phối hợp thực hiện giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy với Ủy ban nhân dân huyện và các ban, ngành có liên quan (theo Quyết định số 238 của Ban Bí thư Trung ương).

Quang cảnh buổi triển khai

Theo Hướng dẫn Tiêu chí đánh giá kết quả hoạt động công tác khoa giáo đối với Đảng uỷ các xã, thị trấn năm 2024, gồm có nội dung và khung thang điểm đánh giá là: 100 điểm thuộc 05 lĩnh vực, với tổng số 52 tiêu chí, cụ thể cho các nội dung về công tác tham mưu; công tác chuyên môn của Ban Tuyên giao Đảng uỷ và trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp uỷ cơ sở đối với công tác tuyên giáo trên các lĩnh vực. Ngoài ra, còn có điểm công thêm, tối đa không quá 3 điểm. Trường hợp tổng điểm đánh giá các tiêu chí đã đủ 100 điểm, thì điểm cộng thêm được dùng để xem xét thành tích nổi trội.

Trên cơ sở đó, các đại biểu tập trung thảo luận làm rỏ thêm một số nội dung các tiêu chí bất cập, vướng mắc trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo; công tác gia đình, thể thao; công tác triển khai, tuyên truyền nghị quyết, lịch sử địa phương, phổ biến giáo dục, pháp luật; về việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng củng cố, bồi dưỡng, nhân rộng mô hình; công tác khoa học, công nghệ, môi trường; công tác tham mưu phối hợp…

Thông qua buổi triển khai, đã tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ, hàng năm của địa phương. Nâng cao tính chiến đấu, tính thiết phục, hiểu quả của công tác tư tưởng trong thực hiện phương châm “Đoàn kết kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá, phát triển” mà Tỉnh ủy đề ra. Đồng thời, đây còn là tiêu chí để đánh giá, xếp loại, khen thưởng cuối năm đối với đơn vị có thành tích xuất sắc./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam