Bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công cách mạnh
Ngày 23/11/2023, ông Kim Rương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Hoàng Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải; cùng lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Long Vĩnh, Ban Mặt trận ấp đến tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Kiên Thi Rênl, cư ngụ tại ấp Xóm Chùa, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải thuộc đối tượng Thân nhân liệt sĩ.

Các đại biểu và gia đình bà Kiên Thi Rênl tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa

Căn nhà có diện tích 70 m2, được xây dựng cơ bản, máy lợp tôn, nền lát gạch men với tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng. Trong đó Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tài trợ 50 triệu đồng; phần còn lại do gia đình đối ứng góp thêm để xây dựng căn nhà khang trang hơn ...

Được biết, trong chuyến đến thăm, tặng quà các gia đình Thương binh, Liệt sĩ, hy sinh Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975. Ông Kim Rương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy có đến thăm bà Kiên Thi Rênl, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, căn nhà vách lá xiêu vẹo, không có khả năng xây mới. Ông Kim Rương phối hợp với chính quyền địa phương và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh vận động hỗ trợ. Đến nay, căn nhà đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi bàn giao, ông Kim Rương cùng lãnh đạo UBND huyện, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Đảng uỷ, UBND xã Long Vĩnh thăm hỏi và trao tặng nhiều phần quà hỗ trợ; đồng thời mong muốn gia đình bà Kiên Thi Rênl sớm ổn định cuộc sống, vượt khó vươn lên chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng gia đình văn hoá, nông thôn mới.

Được ở trong căn nhà mới, bà Kiên Thi Rênl, Thân nhân liệt sĩ vui mừng, phấn khởi, bày tỏ sâu sắc trước sự quan tâm chăm lo của các cấp Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương đối với người có công với cách mạng và hứa vận động con, cháu phát huy truyền thống dân tộc, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tham gia các phong trào hành động cách mạng của địa phương./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam