Ban CHQS huyện Duyên Hải: Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm 2023
Ngày 27/6, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Kim Chí Hòa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2023, công tác quân sự, quốc phòng địa phương trên địa bàn huyện Duyên Hải được giữ vững; nội bộ đoàn kết thống nhất. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu ở 07 xã, thị trấn được 12 cuộc, có 24 chiến sĩ tham gia; phối hợp với Công an huyện, Đồn Biên phòng Long Vĩnh hoạt động theo Nghị định 02 và 03 của Chính phủ, tổ chức giao ban đúng quy định, 03 lực lượng phối hợp tuần tra được 1.499 cuộc với 5.815 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ an toàn trước, trong và sau tết Nguyên đán, các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Xây dựng 03 mô hình, học cựu tham gia hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cựu, đạt giải Ba; 04 cán bộ lực lượng thường trực tham gia tập huấn cán bộ đầu năm 2023; tổ chức tập huấn cho 38 cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng các xã, thị trấn; tập huấn dân quân tự vệ biển cho 62 chiến sĩ; giáo dục quốc phòng an ninh cho 1.461 học sinh 02 trường trung học phổ thông theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo; tập huấn luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu được 35 giờ, có 26 chiến sĩ tham gia; hành quân rèn luyện 03 cuộc, có 126 lượt chiến sĩ tham gia. Tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực lượng DQCD và DQ năm I đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, kết quả đạt 100% yêu cầu, có 75% đạt khá, giỏi; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, giao quân cho các đơn vị 92/92 thanh niên, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Đồng chí Kim Chí Hòa, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Kim Chí Hòa, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương 06 tháng đầu năm của Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tập trung công tác huấn luyện, diễn tập đúng theo kế hoạch, đúng đối tượng, nội dung chương trình tập luyện; thực hiện phối hợp tốt hơn nữa với Công an huyện, Đồn Biên phong Long Vĩnh và lực lượng các xã, thị trấn; thực tốt chế độ chính sách cho gia đình quân nhân và các chiến sĩ; tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới, ra quân làm vệ sinh các tuyến đường để tạo cảnh quan môi trường “xanh – sạch – đẹp”./.

Tin, ảnh: Cẩm Nam