Huyện uỷ Duyên Hải xây dựng kế hoạch công tác tháng 9 năm 2022
Ngày 29/8/2022, Huyện uỷ Duyên Hải tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 8 và xây dựng kế hoạch công tác tháng 9 năm 2022. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Chủ toạ hội nghị

Trong tháng 8/2022, tình hình sản xuất nông, lâm, thuỷ sản phát triển ổn định. Tổng sản lượng thu hoạch thuỷ sản đạt 5.867 tấn, nâng đến nay 39.114 tấn, đạt 80,2% kế hoạch; cây màu sản lượng thu hoạch đạt 4.774 tấn, nâng đến nay 43.738 tấn, đạt 71,6%; công tác tiêm phòng dịch bệnh trên đàn vật nuôi được 11.325 liều. Phát triển mới 13/20 doanh nghiệp, đạt 65% kế hoạch, nâng tổng số toàn huyện hiện có 113 doanh nghiệp; phát triển 02 sản phẩm OCOP. Giải ngân vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước hơn 96 tỷ 711 triệu đồng, đạt 43,48% kế hoạch. Xây dựng nông thôn mới 06/06 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 02 xã nông thôn mới nâng cao; huyện đạt 6/9 tiêu chí, còn lại 03 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 5 về y tế - văn hoá - giáo dục và tiêu chí số 6 về kinh tế. Công tác y tế, văn hóa, giáo dục, thực hiện chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội được tập trung thực hiện với chất lượng, hiệu quả ngày được nâng lên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo vẫn còn một số hạn chế như: công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn xây dựng cơ bản tiến độ còn chậm so với kế hoạch; chuyển đổi sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế chưa bền vững; hiệu quả hoạt động các tổ hợp tác, hợp tác xã còn thấp chưa đạt yêu cầu; đăng ký thương hiệu sản phẩm, sản phẩm chủ lực của địa phương chưa cao; chất lượng xây dựng nông thôn mới có mặt còn hạn chế chưa đồng đều; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông một số chợ còn nhiều bất cập; tình hình tệ nạn xã hội có lúc, có nơi còn xảy ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành, các xã - thị trấn trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo dồn sức xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; các ngành chuyên môn tập trung theo dõi chặt chẽ tình hình sản xuất nông nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh trên người và cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 mũi nhắc lại; tiếp tục vận động phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác; quan tâm khích khuyến phát triển sản phẩm OCOP; phối hợp tổ chức đào tạo nghề, tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn xây dựng cơ bản; phát huy tối đa công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, quan tâm vệ sinh cảnh quan môi trường, tuyến đường hoa; chỉ đạo tốt công tác tiếp công dân, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, quan tâm công tác dân tộc - tôn giao; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học mới 2022 - 2023./.

Tin, ảnh: Ni Rượng

1 2 3 4 5  ...