Huyện ủy Duyên Hải triển khai chương trình công tác tháng 8/2022
Ngày 01/8/2022, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 7 và định hướng công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Kim Chí Hòa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Chủ tọa hội nghị

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện ủy Duyên Hải, bên cạnh những kết quả đạt được trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác tháng 7/2022, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn xây dựng cơ bản tiến độ còn chậm so với kế hoạch; chuyển đổi sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế còn chậm chưa bền vững; hiệu quả hoạt động các tổ hợp tác, hợp tác xã còn thấp chưa đạt yêu cầu; đăng ký thương hiệu sản phẩm, sản phẩm chủ lực của địa phương chưa cao; chất lượng xây dựng nông thôn mới có mặt còn hạn chế chưa đồng đều; tình trạng lấn chiếm giữa hè, hành lang an toàn giao thông ở một số chợ còn diễn ra nhiều bất cập; tình hình tệ nạn xã hội có lúc, có nơi còn xảy ra.

Đại biểu dự hội nghị

Theo đó, trong tháng 8/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo các Chi, Đảng bộ trực thuộc theo chức năng nhiệm vụ của mình tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, giải ngân vốn xây dựng đảm bảo đạt yêu cầu kế hoạch; các ngành chuyên môn theo dõi tình hình thời tiết, dịch bệnh, diễn biến môi trường để kịp thời ứng phó, chủ động khuyến báo người dân; tập trung thực hiện hiệu quả chuyển đổi cơ cấu sản xuất và quản lý sản xuất theo quy hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế tập thể, doanh nghiệp, hợp tác xã; đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm, sản phẩm có tiềm năng kinh tế, chủ lực của địa phương, sản phẩm OCOP; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết, bệnh tay  - chân - miệng và thực hiện tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh; thường xuyên kiểm tra trật tự hành lang an toàn giao thông tại các khu vực chợ; tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới; chuẩn bị tốt nội dung cho công tác diễn tập tại xã Ngũ Lạc và thị trấn Long Thành.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các văn bản, các kết luận, quy định của Trung ương, Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; các ngành chuyên môn tăng cường công tác theo dõi tình hình sản xuất, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai; củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã, tổ hợp tác; khuyến khích, tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp; quan tâm công tác phát triển thương hiệu sản phẩm chủ lực có tiềm năng của địa phương, sản phẩm OCOP; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn xây dựng cơ bản, nhất là các công trình xây dựng huyện nông thôn mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vân động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế; tiêm vắc xin phòng, chống Covi-19 đảm bảo kế hoạch; tăng cường quốc phòng - an ninh; chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt đối tượng; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định pháp luật./.

Tin, ảnh: Ni Rượng

1 2 3 4 5  ...