Huyện ủy Duyên Hải triển khai chương kế hoạch công tác quý II, năm 2022
Ngày 01/4/2022, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng chủ trì hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng sơ kết công tác quý I, xây dựng và triển khai chương kế hoạch công tác quý II, năm 2022. Đến dự có đồng chí Kim Rương, UVTV - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Phương, Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Chủ trì Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, trong quý I năm 2022 giá trị sản xuất toàn huyện 1.387,15 tỷ đồng, đạt 17,67% kế hoạch (tăng 105,34 tỷ đồng so cùng kỳ). Trong đó khu vực I đạt 462,74 tỷ đồng; khu vực II đạt 614,41 tỷ đồng; khu vực III đạt 310 tỷ đồng. tổng sản lượng thu hoạch thủy sản các loại 5.635 tấn; xuống giống 2.065ha lúa vụ Đông Xuân; hoa màu thu hoạch đạt 14.855 tấn; tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm cơ bản ổn định, tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện hiện có trên 327.500 con, sản lượng thịt hơi các loại 724 tấn, đạt 24,9% kế hoạch, tăng 88 tấn so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước gần 94 tỷ đồng, thu thuế đến nay 8,2 tỷ đồng, đạt 27,4% kế hoạch. Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 được 37 đợt, với trên 150.000 liều. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, hoàn thành công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu.

Đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Kim Rương, UVTV - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, ghi nhận những kết quả đã được trong quý I, đồng thời, đề nghị huyện Duyên Hải cần tập trung xây dựng các tiêu chí nông thôn mới ở các xã, nhất là xã Đôn Châu, xã Long Khánh để đạt tiêu chí vững chắc; tập trung xây dựng các công trình, các tiêu chí huyện nông thôn mới chưa đạt để huyện Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, đặc biệt quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp; tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều, đạt tỷ lệ cao; tập trung triển khai, quán triệt và cụ thể hóa các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác xây dựng Đảng; thường xuyên theo dõi tình hình tư tưởng Đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy; nâng cao chất lượng chi tổ hội, xác định nội dung phong trào thi đua dân vận khéo.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng sơ kết công tác quý I, năm 2022

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy, đề nghị các cấp ủy quan tâm theo dõi tình hình, làm tốt công tác dự báo, định hướng, hướng dẫn nhân dân sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả; Tăng cường kiểm tra, xử lý việc cải tạo ao hồ xả thải ra môi trường công cộng; Tuyên truyền thay đổi tập quán sản xuất, thay đổi tư duy tư sản xuất nông nghiệp sang làm kinh tế nông nghiệp. Tăng cường công tác tiêm phòng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi; triển khai thực hiện chủ trương mỗi xã một sản phẩm lực, đặc trưng, có thương hiệu, nhãn mát hàng hóa, chỉ dẫn địa lý (OCOP); kiểm tra công nhận ấp, hộ đạt chuẩn nông thôn mới, văn hóa đúng thực chất. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, chính sách đối với người có công, an sinh xã hội. Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động và lao động có thời hạn nước ngoài; chủ động nắm chắc tình hình, kiên quyết đấu tranh các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; phòng ngừa và tấn công truy quét các loại tội phạm, tệ nạn xã hội./.

Tin, ảnh: Quốc Cường