Duyên Hải: Dự hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác Dân vận, Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Trà Vinh năm 2021.
Ngày 07/01/2022, Ban Dân vận tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức Hội nghị trực tuyến, Tổng kết công tác Dân vận, công tác dân tộc – tôn giáo, quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị điểm cầu huyện Duyên Hải, có ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng Ban Dân vận – kiêm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội; đại diện tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Điểm cầu Hội nghị trực tuyến huyện Duyên Hải

Tại cuộc họp nầy, các đại biểu tập trung thảo luận xoay quanh 4 vấn đề quan trọng, liên quan đến công tác Dân vận; công tác Dân tộc – Tôn giáo; việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trài thi đua “Dân vận khéo”. Đồng thời, tích cực báo cáo cách làm hay, mô hình mới trong công tác dân vận và đề xuất, kiến nghị các vấn đề khó khăn, vướng mắc tại địa phương.

Ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Duyên Hải ghi nhận Ban Dân vận Huyện ủy đã kịp thời tham mưu, đề xuất giải pháp định hướng tư tưởng cũng như ổn định đời sống người dân; nâng cao sức chiến đấu cho đoàn thể cơ sở, thông qua việc bố trí chi hội trưởng ấp, khóm là đảng viên; khối vận, mặt trận ở cơ sở đã làm tốt công tác vận động xây dựng nông thôn mới; phát huy công tác an sinh xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và an ninh nông thôn. Cái khó ở huyện là việc giải quyết hộ nghèo thời gian qua là rất tốt, tuy nhiên chưa thật sự bền vững; đoàn thể cơ sở luôn gặp khó, do phải thực hiện rất nhiều công việc có liên quan. Thời gian qua, huyện rất quan tâm chỉ đạo hướng dẫn người dân thực hiện cải tạo vườn tạp tại các xã Đôn Xuân, Đôn Châu và Ngũ Lạc; ưu tiên hỗ trợ chuyển đổi sản xuất trên lĩnh vực trồng trọt để tăng hiệu quả sản xuất cho nông dân. Việc vận động người dân, doanh nghiệp hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là rất tốt. Tuy nhiên, vấn đề người lao động trở về địa phương thời gian qua là rất lớn, địa phương rất khó trong việc tạo công ăn, việc làm cho số lao động nầy. Do đó, đề nghị Sở, ngành tỉnh cần có giải pháp đồng bộ trong liên kết với doanh nghiệp tuyên dụng lao động tại các địa phương. Năm 2022, huyện phấn đấu cơ bản đạt các chỉ tiêu nông thôn mới của huyện.

Ông Lâm Minh Đằng – Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Giấy khen các tập thể

Dịp nầy, huyện Duyên Hải có 04 tập thể và 04 nhân, có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận; công tác dân tộc – tôn giáo, Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2021 được tặng Giấy khen ./.

Tin, ảnh: MINH ĐÔNG

1 2 3 4 5  ...