Tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2022.
Sáng ngày 21/9/2022, tại hội trường Trung tâm chính trị huyện Duyên Hải, Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu tỉnh Trà Vinh năm 2022 phối hợp Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị tập huấn quy trình và bộ công cụ điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2022 cho hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo; Trưởng, Phó Ban nhân dân khóm, ấp và điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, đại biểu được triển khai Thông tư số 02/2022/TT-BLĐTBXH về sửa đổi, bổ sung của Thông tư 07/2021/TT-BLĐTBXH hướng dẫn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định thu nhập của hộ có mức sống trung bình; hướng dẫn quy trình điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2022; hướng dẫn các phiếu điều tra rà soát; hướng dẫn các biểu mẫu tổng hợp, báo cáo.

Hội nghị tập huấn giúp cán bộ, điều tra viên làm công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo nắm vững thông tin, quy trình và phương pháp để xác định chính xác, đầy đủ số lượng và tỷ lệ soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2022.  Đây là cơ sở quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình giảm nghèo năm 2022 của địa phương, qua đó, đề xuất xây dựng các chỉ tiêu phát triển kinh tế, hoạch định chính sách an sinh xã hội năm 2023 của huyện./.

Tin, ảnh: Sa Quân