Hội nghị giao ban giữa thường trực Huyện ủy với Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn cụm số 2, quý III/2022.
Ngày 19/9/2022, tại xã Ngũ Lạc, Huyện ủy Duyên Hải tổ chức Hội nghị giao ban giữa thường trực Huyện ủy với Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn cụm số 2, quý III năm 2022. Đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng chủ trì Hội nghị.

Chủ tọa Hội nghị

Trong thời gian qua, Đảng bộ các xã Cụm số 2 gồm Ngũ Lạc, Đôn Châu và Đôn Xuân tập trung lãnh, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhất là tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị số 05 CT/TW của Bộ Chính trị và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trọng tâm là nhiệm vụ của chi bộ, đảng bộ. Quan tâm xây dựng và thực hiện tốt Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy sự đoàn kết thống nhất trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, chi ủy, chi bộ. Tập trung lãnh, chỉ đạo khắc phục khó khăn, thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội có hiệu quả, đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên; chính sách dân tộc, tôn giáo, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; phát huy tốt dân chủ ở cơ sở, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định.

Hội nghị giao ban giữa thường trực Huyện ủy với

Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn cụm số 2

Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Nhặn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết mục đích của việc tổ chức Hội nghị giao ban là làm cho các cấp ủy chi bộ và đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên, góp phần thực hiện tốt các chi tiêu nghị quyết của chi bộ và nghị quyết của cấp ủy cấp trên. Thông qua Hội nghị, giúp cho Ban Thường vụ Huyện ủy có thêm thông tin, cơ sở đánh giá đúng thực chất về tình hình thực hiện nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng, nắm tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, để có giải pháp chỉ đạo phù hợp, sâu sát hơn; kịp thời rút kinh nghiệm nhân rộng những diễn hình trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng ủy các địa phương tiếp tục chỉ đạo, thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; cần sâu sát cơ sở, sâu sát nhân dân, nhạy bén phát hiện vấn đề, nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục mục tiêu quốc gia: phát triển kinh tế - xã hội vùng, giảm nghèo bền vững và xây dựng Nông thôn mới, nhất là kế hoạch, Nghị quyết năm 2022 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đạt chỉ tiêu; quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tăng cường đối thoại với nhân dân; quan tâm công tác giải phóng mặt bằng; các dự án, nhất là các dự án trọng điểm năm 2022; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; tăng cường chỉ đạo các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi