Huyện uỷ kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng tại Đảng bộ xã Ngũ Lạc
Ngày 12/9/2022, ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải cùng đoàn công tác, có cuộc làm việc với Đảng bộ xã Ngũ Lạc kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 09 tháng; triển khai kế hoạch công tác 03 tháng cuối năm 2022. Tham gia đoàn kiểm tra có ông Kim Chí Hoà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Thực hiện nhiệm vụ 09 tháng năm 2022, Đảng bộ xã Ngũ Lạc luôn quán triệt, cụ thể hoá kịp thời chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện thành chương trình, kế hoạch và đề ra biện pháp thiết thực để triển khai, tổ chức thực hiện. Giá trị sản xuất đạt 901,764 tỷ đồng, đạt 75,11% nghị quyết, tăng 47,431 tỷ đồng so với cùng kỳ; trong đó, lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản đạt 390,388 tỷ đồng, đạt 82%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng 259,652 tỷ đồng, đạt 72,6%; dịch vụ 251,724 tỷ đồng, đạt 68,61%. Vận động nhân dân chuyển đổi sản xuất được 418,5 ha, đạt 83,7% kế hoạch; công nhận 4.199/4.538 hộ đạt chuẩn gia đình văn hoá nông thôn mới, đạt 92,5%; 8/10 ấp đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới. Huy động học sinh Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trong độ tuổi đến trường đạt 100% nghị quyết; giải quyết việc làm cho 275 lao động, trong đó có 10 lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài, đạt 125% nghị quyết. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được quan tâm; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên, nâng cao hoạt động của cả hệ thống chính trị từ cấp xã đến cơ sở.

Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ phát hiểu chỉ đạo kết luận

Phát biểu kết luận, ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã Ngũ Lạc cần tăng cường công tác xây dựng Đảng; nâng cao vai trò của các chi bộ cơ sở để thực hiện hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, giải phóng mặt bằng; tuyên truyền, vận động phát triển doanh nghiệp; nâng cao chất lượng hoạt động và phát huy vai trò của các hợp tác xã trên địa bàn; chủ động xây dựng sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của địa phương; thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi; tích cực vận động nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế; đẩy mạnh phát triển mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế; triển khai thực hiện tốt các chính sách về nhà ở đối với gia đình chính sách, hộ nghèo; chú trọng xây dựng cảnh quan môi trường sáng – xanh -sạch - đẹp góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Ni Rượng