Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại huyện Duyên Hải
Chiều ngày 24/8/2022, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; cúng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại huyện Duyên Hải. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy; ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kiểm tra tình hình xây dựng Nông thôn mới tại huyện Duyên Hải

Báo cáo tại buổi kiểm tra, đến nay, huyện Duyên Hải có 06/06 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, thị trấn Long Thành đạt chuẩn văn minh đô thị; trong đó, 02/06 xã được công nhận đạt chuẩn xã NTM nâng cao, đạt tỷ lệ 33,3%. Đối với tiêu chí huyện Nông thôn mới, huyện tự đánh giá đạt 03/09 tiêu chí, còn 06 tiêu chí chưa đạt, gồm: Tiêu chí số 2 về Giao thông; tiêu chí số 5 về Y tế - Văn hóa - Giáo dục; tiêu chí số 6 về Kinh tế; tiêu chí số 07 về môi trường; tiêu chí số 08 về chất lượng môi trường sống; tiêu chí số 09 về hệ thống chính trị - an ninh trật tự - hành chính công.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong xây dựng NTM trên địa bàn huyện Duyên Hải. Đồng thời, đưa ra những giải pháp cụ thể để huyện tiếp tục hoàn thiện, củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM.

Ông Lê Văn Hẳn phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả tích cực mà huyện Duyên Hải đã đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo huyện cần tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt chương trình xây dựng NTM, lựa chọn lộ trình, bước đi cụ thể cho từng tiêu chí; phân công thành viên trong Ban chỉ đạo huyện, các ngành phụ trách từng xã, từng tiêu chí xây dựng kế hoạch cụ thể, phối hợp với chính quyền địa phương tích cực vận động người dân có ý thức chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, huy động sức dân cùng chung sức xây dựng, duy trì các tiêu chí NTM; tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng NTM trên địa bàn huyện. Các sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp huyện Duyên Hải thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng NTM theo kế hoạch; Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh thường xuyên phối hợp, hướng dẫn huyện hoàn thiện báo cáo, hồ sơ các tiêu chí đã đạt được theo đúng biểu mẫu quy định, làm cơ sở phục vụ Đoàn công tác văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đến khảo sát, kiểm tra, xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022./.

Tin, ảnh: Quốc Cường