Công bố quyết định xã Đôn Châu đạt chuẩn Nông thôn mới
Ngày 01/7/2022, UBND huyện Duyên Hải long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, công nhận xã Đôn Châu đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021. Đến dự có ông Kim Rương – Ủy viên TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Kiên Quân – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Vũ Phương - Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải; ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện.

Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Đôn Châu

Đôn Châu là xã thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, tổng diện tích tự nhiên 3.216,08 ha; toàn xã có 3.079 hộ, có 11.820 nhân khẩu, đồng bào dân tộc Khmer chiếm 80,9% dân số. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới làm thay đổi rõ nét bộ mặt nông thôn; kinh tế tiếp tục phát triển đúng hướng, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị từng bước được kiện toàn theo hướng trong sạch, vững mạnh.

Các đại biểu tham dự

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải và ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đôn Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Chí Hòa – Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và biểu dương những kết quả, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đôn Châu đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị xã Đôn Châu cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, đảng viên, hội viên đoàn thể và quần chúng nhân dân về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; tổ chức rà soát lại các tiêu chí theo Bộ tiêu chí mới giai đoạn 2021 – 2025 tại Quyết định số 318, ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Để nâng cao thu nhập, mức sống của người dân nông thôn, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã cần quan tâm tập trung triển khai quyết liệt, các giải pháp thực hiện công tác chuyển đổi cơ cấu sản xuất, vận động nhân dân chuyển đổi nuôi tôm từ các hình thức khác sang nuôi tôm thâm canh, thâm canh mật độ cao góp phần gia tăng giá trị sản xuất; những nơi thiếu nước phục vụ sản xuất lúa thì mạnh dạn chuyển đổi một số cây màu có giá trị, gắn với việc tổ chức vận động thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp sản xuất kinh doanh, liên kết theo chuổi giá trị các mặt hàng lợi thế của địa phương.

Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen cho 04 cá nhân; UBND huyện Duyên Hải tặng Giấy khen cho 11 tập thể, 20 cá nhân; UBND xã Đôn Châu tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi