Lễ động thổ đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng Trạm cấp nước xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải
Sáng ngày 25/6/2022, tại ấp Sóc Ruộng, xã Ngũ Lạc, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức Lễ động thổ đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng Trạm cấp nước xã Ngũ Lạc.

Đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ

Công trình Nâng cấp, mở rộng Trạm cấp nước xã Ngũ Lạc được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 694/QĐ-UBND, ngày 07/4/2022. Công trình có tổng kinh phí 12 tỷ đồng, từ nguồn vốn tài trợ của Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai và Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, vốn vay của các tổ chức tín dụng.

Công trình được thiết kế nâng cấp thiết bị, giếng khoan công suất 50m3/h; thi công hàng rào, sân đường và hệ thống thoát nước; nhà hoá chất – trạm bơm cấp II; bể chứa nước sạch 200m3; cụm xử lý nước công suất 50m3/h; đường ống kỹ thuật công nghệ; hệ thống điện; mạng phân phối nước sạch...

Với mục tiêu cung cấp nước cho người dân thường xuyên bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn; nâng cao chất lượng nước, đảm bảo cung cấp đủ lượng cho hơn 2.585 hộ dân trên địa bàn xã đang sử dụng và tăng thêm số hộ dân được sử dụng nước sạch sinh hoạt, nâng cao điều kiện sống của người dân địa phương./.

Tin, ảnh: Hồng Linh