Hội Cựu chiến binh tỉnh kiểm tra, giám sát hoạt động uỷ thác vay vốn tín dụng Ngân hàng CSXH cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2022
Ngày 11/5/2022, Đoàn kiểm tra Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh do đồng chí Nguyễn Ngọc Giao, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh làm trưởng đoàn có cuộc kiểm tra, giám sát về hoạt động uỷ thác vay vốn tín dụng Ngân hàng CSXH cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2022.

Quang cảnh cuộc kiểm tra, giám sát hoạt động uỷ thác

Báo cáo tại buổi làm việc, Hội Cựu chiến binh huyện chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện tốt việc ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; nhận diện các hộ vay, bình xét hộ vay đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng chính sách. Tổng dư nợ vốn vay Ngân hàng CSXH trên địa bàn huyện do Hội Cựu chiến binh trực tiếp quản lý đến nay hơn 60 tỷ đồng/62 tổ/2.487 hộ vay.

Đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát các cấp Hội về công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của Ngân hàng CSXH trong việc cho vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; việc đánh giá, phân loại chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn; phân bổ, nhận diện các hộ vay, bình xét hộ vay đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng chính sách; công tác quản lý vốn vay cho hộ nghèo; lưu trữ sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động uỷ thác; công tác kiểm tra, giám sát quá trình sử dụng vốn của người vay; phân bổ và sử dụng phí uỷ thác theo đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Giao, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đề nghị Hội Cựu chiến binh huyện cần tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Cựu chiến binh về chủ trương, chính sách, chương trình cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Quan tâm thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay; phối hợp tham gia tốt các phiên họp giao ban với Ngân hàng CSXH huyện tại các xã, thị trấn; trang bị đầy đủ các loại hồ sơ, sổ sách theo dõi các loại phí ủy thác từ Ngân hàng CSXH đảm bảo việc quản lý và sử dụng phí ủy thác rõ ràng, công khai, minh bạch và đúng quy định./.

Tin, ảnh: Ni Rượng