Duyên Hải: Công bố xã Đôn Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021
Chiều ngày 28/4/2022, Ủy ban nhân dân huyện Duyên Hải long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Lễ công bố xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Đến dự có ông Kim Rương, UVTV – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Kiên Sóc Kha, TUV – Giám đốc sở Y tế tỉnh Trà Vinh; ông Tăng Chí Huấn, TUV – Giám đốc Đài Truyền hình tỉnh Trà Vinh; ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện, cùng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, huyện.

Đôn Xuân là xã đặt biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, có đông đồng bào dân tộc khmer, kinh tế chủ yếu nông nghiệp. Với sự quyết tâm, nổ lực cao của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã đã huy động nguồn lực trên 156 tỷ đồng để triển khai xây dựng các công trình, dự án, trong đó nhân dân đóng góp trên 30 tỷ đồng. Từng bước đổi thay mạnh mẽ diện mạo nông thôn, đến cuối tháng 11/2021, xã Đôn Xuân đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đây cũng là xã thứ 5 của huyện Duyên Hải đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Kim Rương và ông Lê Vũ Phương trao bằng công nhận

xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tại lễ công bố, ông Kim Rương, UVTV – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Đôn Xuân.

Ông Kim Chí Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Chí Hòa, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng Ủy, UBND xã Đôn Xuân cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và ngoài quần chúng nhân dân về nội dung, ý nghĩa của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, giám sát, dân thụ hưởng” và “dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, nhất là phong trào thi đua lao động, sáng tạo, khởi nghiệp và xây dựng cảnh quang môi trường “sáng – xanh – sạch – đẹp” trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Quan tâm, tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi một số cây màu có giá trị gắn với việc tổ chức vận động thành lập các hợp tác xã nông nghiệp sản xuất, kinh doanh, liên kết theo chuỗi giá trị các mặt hàng lợi thế tại địa phương; Quan tâm khuyến khích cơ sở, doanh nghiệp xây dựng nhãn hiệu sản phẩm, đạt chứng nhận VietGAP và đăng ký tham gia OCOP./.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Đôn Xuân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021./.

Tin, ảnh: Quốc Cường