Khởi công xây dựng Trạm biến áp 220kV Duyên Hải và đấu nối
Sáng ngày 26/4/2022, tại ấp Đường Liếu, xã Ngũ Lạc, Ban Quản lý Dự án các công trình điện Miền Nam, thuộc Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia, tổ chức Lễ Động thổ khởi công xây dựng Trạm Biến áp 220kV Duyên Hải và đầu nối. Đây là Công trình trọng điểm, chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.

Dự buổi lễ có Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải; Ông Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải.

Nghi thức lễ động thổ

Trạm Biến áp 220kV Duyên Hải và đấu nối được xây dựng tại ấp Đường Liếu, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải.Tổng diện tích sử dụng đất: 38.932 m2 do Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư.

Trạm Biến áp 220 kV Duyên Hải với quy mô đầu tư 02 MBA220/110/22kV - 250 MVA; Trang bị Hệ thống điều khiển, bảo vệ, đo lường, đo đếm, thông tin liên lạc và SCADA phù hợp quy định của EVN, EVNNPT, tuân thủ quy phạm và các quy định hiện hành. Phần đường dây 220kV đấu nối: Xây dựng mới 02 đoạn đường dây 02 mạch để đấu nối Trạm Biến áp 220kV Duyên Hải chuyển tiếp vào đường dây 220kV Trạm Biến áp 500/220kV Duyên Hải - Mỏ Cày hiện hữu, với tổng chiều dài khoảng 1,4km. Tổng mức đầu tư của dự án: 371,583 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành, đóng điện vào tháng 12/2022.

Dự án được đầu tư xây dựng với mục tiêu hỗ trợ cung cấp điện cho các Trạm Biến áp 110kV Duyên Trà, Cầu Ngang, Trà Cú, Dân Thành và Định An; chống quá tải cho Trạm Biến áp 220kV Trà Vinh, hỗ trợ cung cấp phụ tải cho Trạm Biến áp này trong trường hợp sự cố hoặc bảo trì sửa chữa MBA, đảm bảo vận hành an toàn, giảm tổn thất điện năng và ổn định hệ thống điện. Đặc biệt là tiếp nhận và giải phóng công suất của các Nhà máy Điện gió (NMĐG) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, như: NMĐG1, NMĐG2, NMĐG3, NMĐG4, NMĐG5, NMĐG6, Nhà máy Điện sinh khối./.

Tin, ảnh: SA QUÂN