Hội thi cán bộ Hội giỏi cấp huyện năm 2022
Ngày 13/9/2022, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Duyên Hải tổ chức “Hội thi cán bộ Hội giỏi cấp huyện năm 2022”. Tham gia hội thi có 07/07 Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Chủ tịch Hội LHPN huyện Duyên Hải

trao giấy khen cho các Đội đạt giải

Theo đó, mỗi đội lần lượt trải qua 03 phần thi: Năng khiếu thuyết trình; kiến thức và nghiệp vụ công tác Hội; xử lý tình huống. Nội dung xoay quanh tìm hiểu về truyền thống lịch sử phụ nữ Việt Nam, phụ nữ tỉnh Trà Vinh; Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (khóa XIII), các phong trào thi đua và các cuộc vận động, 02 khâu đột phá, 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; Đề án số 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017 - 2027” và Đề án số 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 - 2025”, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ. Một số kiến thức về vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và gia đình, như: xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và gia đình “5 có, 3 sạch”, xây dựng Nông thôn mới; rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Đội xã Đôn Xuân, giải Nhì cho Đội thị trấn Long Thành, giải Ba cho Đội xã Long Khánh và giải Khuyến khích cho Đội xã Đông Hải.

Ban Tổ chức cùng các thí sinh tham gia hội thi chụp ảnh lưu niệm

Hội thi tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, động viên, cổ vũ đội ngũ cán bộ Hội cơ sở tích cực tham gia công tác Hội, qua đó nâng cao năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội trong tình hình mới. Hội thi còn tìm ra các giải pháp hiệu quả, thiết thực để thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tin, ảnh:  Sa Quân