Trao tặng nhà tình nghĩa cho hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở
Ngày 18/8/2022, Trại giam Bến Giá, Cục C10, Bộ Công an phối hợp với UBND xã Ngũ Lạc tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Thạch Phúc, hội viên Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Lạc có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ; Thượng tá Trần Quốc Toản, Phó Giám thị Trại giam Bến Giá, Cục C10, Bộ Công an đến dự và trao tặng nhà.

Trao tặng nhà tình nghĩa

Căn nhà được xây dựng với diện tích 86 m2; vách tường, nền lát gạch men, mái lợp tol. Trong đó, Trại giam Bến Giá, Cục C10, Bộ Công an hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà Thượng tá Trần Quốc Toản, Phó Giám thị Trại Giam Bến Giá, Cục C10, Bộ Công an ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc mừng gia đình có được căn nhà mới. Và mong muốn gia đình gìn giữ và tu bổ cho căn nhà thêm khang trang và sử dụng được lâu dài, cố gắng chăm lo phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống; đồng thời chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, phong trào cách mạng ở địa phương, nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay toàn xã Ngũ Lạc đã trao tặng 06 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg  ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở và vận động từ nguồn xã hội hoá đã giúp các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng khắc phục khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế; đồng thời, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; công tác xóa đói giảm nghèo./.

Tin, ảnh: Ni Rượng