Duyên Hải: Sơ kết công tác khuyến học và Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam dioxin 6 tháng đầu năm 2022.
Ngày 06/7/2022, Hội Khuyến học huyện Duyên Hải kết hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện, tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Khá – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Khuyến học các cấp trên địa bàn huyện đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tài trợ tiền mặt và hiện vật quy thành tiền, tổng trị giá 6.978.471.000 đồng. Qua đó, Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trao học bổng, đỡ đầu cho 434 học sinh, sinh viên với số tiền 326.600.000 đồng; đồng thời hỗ trợ bằng hiện vật, khen thưởng cho 5.000 lượt học sinh, sinh viên khó khăn với số tiền 6.651.871.000 đồng.

Đối với Hội Bảo trợ người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam dioxin, trong 6 tháng đầu năm Hội đã vận động các nhà hảo tâm tặng 142 phần quà cho bà con nghèo với tổng số tiền khoản 40 triệu đồng; kết hợp với tỉnh Hội và Đài Truyền hình Trà Vinh thực hiện chương trình địa chỉ nhân đạo tại xã Đôn Xuân với tổng số tiền hỗ trợ trên 30 triệu đồng.

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội  học tập năm 2021

Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam năm 2021

Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng 01 Bằng khen; Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội  học tập năm 2021. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam năm 2021./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi