Trao “Ngôi nhà tình bạn” cho học sinh nghèo vượt khó
Chiều ngày 30/6/2022, trường Trung học phổ thông Đôn Châu phối hợp Huyện đoàn Duyên Hải cùng chính quyền địa phương xã Ngũ Lạc, tổ chức Lễ trao tặng “Ngôi nhà tình bạn” năm học 2021 - 2022 cho gia đình em Thạch Thị Sa Quyên, học sinh lớp 10A9, ngụ ấp Cây Xoài, xã Ngũ Lạc.

Trao tặng “Ngôi nhà tình bạn” cho em Thạch Thị Sa Quyên

Ngôi nhà có diện tích 60m2, mái lợp tôn, vách tường, nền lát gạch, kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng; trong đó, tập thể học sinh trường ủng hộ 28 triệu đồng, vốn vay chương trình hộ nghèo từ Ngân hàng CSXH 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Gia đình em Thạch Thị Sa Quyên thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, bản thân em luôn cố gắng vươn lên học giỏi. Nhận được căn nhà mới, em Thạch Thị Sa Quyên và gia đình rất phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường và địa phương, đồng thời hứa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực hơn nữa để vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Huyện đoàn Duyên Hải, UBND xã Ngũ Lạc, Ban Giám hiệu trường Trung học phổ thông Đôn Châu tặng nhiều phần quà cho gia đình./.

Tin, ảnh: Sa Quân