Hội người cao tuổi huyện Duyên Hải triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam
Chiều ngày 25/5/2022, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Duyên Hải họp triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2022) gắn với hoạt động thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022. Đến dự có ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Họp triển khai kế hoạch hoạt động kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Theo đó, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Duyên Hải thông qua kế hoạch hoạt động, với một số nội dung nổi bật: tổ chức các hoạt động kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2022) gắn lễ phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 với chủ đề "chung tay chăm sóc người cao tuổi khó khăn"; tổ chức tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam 6/6, tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam; quán triệt, triển khai bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp mặt đoàn đại biểu về dự Đại hội VI của Hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 và công văn số 303-CV/UBND ngày 02/3/2022 của Ủy ban nhân dân huyện, về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác Người cao tuổi trên địabàn huyện Thuyên Hải; tổ chức mừng thọ các cụ 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho người cao tuổi; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cho người cao tuổi kỳ năng phòng, chứa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao" Gương sáng".

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện, nhấn mạnh, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện quan tâm, hướng dẫn các xã, thị trấn cũng cố hoạt động Câu lạc bộ liên thế hệ; Hội người cao tuổi các xã, thị trấn nghiên cứu thành lập câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh nhằm nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi, tổ chức họp mặt kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam tùy theo điều kiện từng địa phương và tùy vào điều kiện sức khỏe của người cao tuổi, đặc biệt quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; trong quá trình hoạt động đề nghị Ban đại diện hội người cao tuổi các cấp bám sát thực hiện theo đúng điều lệ hội quy định./.

Tin, ảnh: Quốc Cường