Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Lạc lần thứ VII
Ngày 05/4/2022, Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Lạc tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đơn vị được Hội Cựu chiến binh huyện Duyên Hải chọn làm điểm cấp cơ sở. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Dình – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Trà Vinh; đồng chí Lê Minh Xanh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Duyên Hải.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội chiến binh xã Ngũ Lạc phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực và làm nồng cốt trong bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân; đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của CCB và CQN, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; các hoạt động nghĩa tình như: vận động xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế, quỹ thăm viếng hội viên CCB, vận động cất nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết,… luôn được hội viên đồng tình và tích cực ủng hộ, qua đó góp phần xóa nghèo, xóa nhà tạm bợ cho hội viên CCB.

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Lạc phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; phát triển trên 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; phấn đấu 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp; phấn đấu tập hợp trên 70% CQN, vào sinh hoạt tại Câu lạc bộ; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ không còn hội viên tái nghèo;…

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Lạc lần thứ VII

Đồng chí Lê Minh Xanh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Duyên Hải ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Lạc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Lạc cần tăng cường lãnh đạo giáo dục chính trị, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ hội viên CCB; củng cố, phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” tạo nên nhiều mô hình tốt để nhân rộng điển hình. Bên cạnh đó, cần chăm lo xây dựng Hội thật sự vững mạnh, thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả sinh hoạt của chi hội, phát huy vai trò tích cực của Hội trong các mặt của đời sống xã hội, làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, thực sự là lực lượng nồng cốt trong công tác vận động CCB trong giai đoạn cách mạng mới.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Lạc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Nguyễn Minh Bằng, tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Ngũ Lạc, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại hội đã bầu 12 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Cựu chiến binh huyện Duyên Hải lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Dịp này, UBND xã Ngũ Lạc đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội, nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi