Duyên Hải: Trao 20 suất học bổng Lá xanh cho học sinh
Ngày 18/01/2022, Hội Khuyến học huyện Duyên Hải tổ chức trao 20 suất học bổng Lá xanh cho các em học sinh trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, Hội Khuyến học huyện Duyên Hải đã trao 11 suất học bổng Lá xanh cho các em học sinh trường THCS Đôn Xuân và 09 suất cho học sinh trường THCS Đôn Châu; mỗi suất học bổng 850.000 đồng; tổng trị giá là 17 triệu đồng do Trường Nhật ngữ Đông Du, TP.Hồ Chí Minh tài trợ.

Trao học bổng cho các em học sinh trường THCS Đôn Xuân

Được biết, Học bổng Lá Xanh là chương trình do các mạnh thường quân người Nhật đóng góp thông qua Quỹ Khuyến học của Trường Nhật ngữ Đông Du, TP.Hồ Chí Minh. Học bổng được cấp mỗi năm 2 đợt, mỗi suất học bổng là lời động viên, tiếp sức cho các em học sinh nghèo đến trường thực hiện ước mơ của mình.

Một điều khá đặc biệt là, sau khi được nhận học bổng Lá xanh, các em học sinh phải tự viết thư cảm ơn và thông báo đến các mạnh thường quân người Nhật kết quả học tập của mình trong học kỳ qua./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi