Diễn tập chiến đấu xã Ngũ Lạc trong khu vực phòng thủ năm 2022
Ngày 25/8/2022, UBND xã Ngũ Lạc tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ

Cuộc diến tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẳn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu.

Các đại biểu tham dự

Thông qua diễn tập để kiểm tra bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, tăng cường xây dựng thế trận quốc phòng – an ninh; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng; quản lý, điều hành của chính quyền; nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể trong việc chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái, trình trạng quốc phòng, chuẩn bị và thực hành chiến đấu. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cho cấp ủy cùng các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lượt “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẳn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn khi có tình huống xảy ra.

Đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu tại buổi diễn tập

Đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện ghi nhận sự nổ lực của xã Ngũ Lạc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập, xã đã chuẩn bị chu đáo về văn kiện, lực lượng cũng như trang thiết bị phục vụ cho diễn tập. Qua diễn tập đồng chí đề nghị xã cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, vận dụng linh hoạt nội dung diễn tập đợt này vào thực tế địa phương khi có tình huống xảy ra./.

Tin, ảnh: Quốc Khởi