Duyên Hải: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 06/7, Thường trực HĐND huyện Duyên Hải phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026, có 179 học viên là đại biểu HĐND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự. Bà Thái Thị Mỹ Dung, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Trịnh Minh Thảnh, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo -  kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đến dự.

Quang cảnh buổi khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đại biểu HĐND xã, thị trấn

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn diễn ra trong thời gian 03 ngày, các đại biểu được tìm hiểu, nghiên cứu với 06 chuyên đề gồm: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền địa phương; chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; kỹ năng phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; kỹ năng của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã trong tham gia xây dựng, ban hành nghị quyết; kỹ năng giám sát xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu khai mạc, bà Thái Thị Mỹ Dung, UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần học tập, nghiên cứu chuyên sâu tài liệu và những kiến thức đã được truyền đạt và cung cấp đề vận dụng thực hiện. Qua đó, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trau dồi thêm nhiều kỹ năng hoạt động cho mình từ trong thực tiễn công tác và trong mối quan hệ gắn bó với cử tri./.

Tin, ảnh: Ni Rượng