Duyên Hải: Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quý I, triển khai chương trình công tác quý II năm 2022
Ngày 09/5/2022, Liên đoàn lao động huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quý I, triển khai chương trình công tác quý II năm 2022. Ông Nguyễn Văn Tuấn, UVTV Huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện dự hội nghị.

Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quý I năm 2022

Trong quý I/2022,  LĐLĐ huyện Duyên Hải đẩy mạnh tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh; các văn bản chỉ đạo của công đoàn cấp trên gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát triển mới 13 đoàn viên công đoàn, nâng đến nay có 1.338 đoàn viên thuộc 56 Công đoàn cơ sở do LĐLĐ huyện quản lý; tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho đoàn viên công đoàn bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; bàn giao 02 căn nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng; phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện xét duyệt chi trả các chế độ ốm đau; thai sản; lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng…cho 393 đối tượng, với tổng số tiền trên 26 tỷ đồng.

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II: Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua tại cơ sở, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992-5/2022) gắn với thực hiện Chương trình "01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó sáng tạo và quyết tâm chiến thắng Đại dịch Covid -19". Vận động công nhân, viên chức, lao động đóng góp quỹ “Mái ấm công đoàn", tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022; Tổ chức các hoạt động chăm lo cho con cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em; thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh gắn với việc chung tay xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2022; các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Khen thưởng cho tập thể, cá nhân

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua công nhân, viên chức, lao động tỉnh Trà Vinh đoàn kết, chung sức chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Quốc Cường