Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022
Chiều ngày 27/4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; triển khai phương hướng công tác tuyển quân năm 2023.

Đồng chí Lâm Sáng Tươi, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; Đại tá Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ đến dự. Đồng chí Kim Chí Hoà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, huyện có 87 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt chỉ tiêu 100%. Công tác tuyển quân đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, công bằng, dân chủ, công khai và đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Huyện tổ chức lễ giao, nhận quân đúng quy định, đảm bảo phòng dịch Covid-19, trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện và các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công dân nhập ngũ; thực hiện tốt công tác đón nhận và đăng ký vào ngạch dự bị động viên cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ nhằm kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Đồng chí Kim Chí Hòa phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Kim Chí Hoà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, các Thông tư, Hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, các văn bản của cấp trên; phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, vai trò tham mưu của cơ quan quan sự các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên trong công tác tuyển quân; thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với phương châm “tuyển người nào chắc người đó” đảm bảo giao quân cho các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu trên giao; các cấp thường xuyên kiện toàn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, thực hiện đúng trình tự tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự.

Trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 06 tập thể; 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022./

Tin, ảnh: Ni Rượng