Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2021
Sáng ngày 20/12/2021, tại Trung tâm Chính trị huyện Duyên Hải, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4, năm 2021. Đến dự có đồng chí Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4

Trong thời gian 04 ngày (từ ngày 20/12 – 23/12/2021), 128 học viên thuộc đối tượng 4 là cán bộ, đảng viên các cơ quan ban, ngành huyện được học tập, nghiên cứu các chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của  Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; Về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, cũng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc;  Dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam; Pháp lệnh Dự bị động viên.

Đồng chí Trương Văn Huy phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu khai giảng, đồng chí Trương Văn Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện cho biết, công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng phát triển địa phương. Do đó, mỗi học viên cần nêu cao tinh thần chủ động, nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu nắm chắc các quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế gắn với quốc phòng, an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Qua đó, tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của cơ quan, đơn vị, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tin, ảnh: Quốc Cường