Duyên Hải: Phấn đấu thêm 14 sản phẩm OCOP năm 2023
Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Duyên Hải thành lập Tổ tư vấn, hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã nhằm có thêm các sản phẩm OCOP; xây dựng nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá và hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn huyện.

Các sản phẩm OCOP

Qua đó, phối hợp với Sở Công thương và Ban Quản lý dự án SME Trà Vinh tổ chức hội thảo tập huấn về chính sách khuyến công và xúc tiến thương mại; Phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn Nghiên cứu và Đầu tư S&D tổ chức hội nghị nâng cao kiến thức về sở hữu trí tuệ và trao đổi các nội dung đến đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm cua biển; Phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn triển khai tập huấn tuyên truyền, thông tin về Chương trình OCOP cho chủ thể tham gia Chương trình OCOP trên địa bàn huyện, đã thu hút hơn 60 lượt người tham dự, góp phần nâng cao chất lượng thương hiệu sản phẩm, thu hút người tiêu dùng.

Thực hiện đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP, huyện Duyên Hải có 07 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao trở lên cụ thể: Mắm tép của hộ kinh doanh Lê Thị Ngọc Huệ, khóm 6, thị trấn Long Thành; Mắm bò hóc và Mắm chao cá mề gà của hộ kinh doanh Trần Thái Long, ấp Cây Cồng, xã Đôn Xuân; Rượu chuối hột rừng của hộ kinh doanh Nguyễn Hữu Tình, ấp Cái Đôi, xã Long Khánh; Kẹo đậu phộng của cơ sở Kẹo đậu phộng Thanh Phong, xã Long Vĩnh và 01 sản phẩm đạt 4 sao Tôm khô của cơ sở sản xuất kinh doanh tôm cá khô Tiến Hải, ấp Động Cao, xã Đông Hải.

Năm 2023, huyện đã lập hồ sơ, thủ tục đăng ký 14 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP gồm: Ớt sấy khô; bánh bông lan; chả cá măng, ba khía muối; nước uống đóng chai; yến sào Tài Lộc; mắm cua gạch; khô cá kèo; khô thịt dê; mắm ruốc và mắm mề gà, trứng vịt muối, tổ yến thô./.

Tin, ảnh: Ni Rượng