Hội nghị Đảng ủy và sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 20/6, đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị Đảng ủy và sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đến dự Hội nghị có Đại tá Hứa Văn Nghĩa – Đảng ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh.

Đại biểu tham dự

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy - Ban CHQS huyện Duyên Hải đã tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm công tác SSCĐ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau các ngày lễ, sự kiện chính trị của đất nước. Công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị được tiến hành chặt chẽ báo đàm nội dung, thời gian, quân số. Công tác xây dựng chính quy, hậu cần, kỹ thuật được quan tâm thực hiện tốt. Trong công tác xây dựng Đảng đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2024 của Đảng các cấp; năng lực lãnh đạo, sức chiến đầu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên.

Đồng chí Lê Vũ Phương phát biểu kết luận Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung phát biểu ý kiến thảo luận đề xuất những giải pháp nhằm góp phần giải quyết hiệu quả những mặt còn tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm, để tổ chức lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Vũ Phương – Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh một số nội dung, giải pháp cần tập trung trong thời gian tới như: về thực hiện nhiệm vụ chính trị cần chủ động làm tốt hơn nữa vai trò tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương; tập trung lãnh đạo chỉ đạo công tác chất lượng huấn luyện cho các đối tượng, diễn tập đối với cấp xã và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện; tổ chức có hiệu quả, mang ý nghĩa thiết thực hoạt động “Tết Quân – Dân” năm 2025 trên địa bàn huyện. Về công tác xây dựng Đảng bộ cần quán triệt, triển khai thực hiện tốt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng về Đại hội các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIV của Đảng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” theo Kết luận số 01 và số 21 của Trung ương; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên./.