Thông qua Văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 14/5, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải tổ chức hội nghị thẩm định thông qua Văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các thành viên Tổ thẩm định Văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh. Chủ trì hội nghị có ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện uỷ Duyên Hải; ông Phan Văn Nhặn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Duyên Hải.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị, thông qua dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện đã cơ bản hoàn thành: Xây dựng xong dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ qua, đã tổ chức lấy ý kiến 03 lần, có 27 ý kiến đóng góp; đề án nhân sự ủy viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện gồm 47 vị, trong này có 24 vị tái cử, chiếm 53,3% so với đầu nhiệm kỳ. Các văn bản có liên quan đến Đại hội đã hoàn chỉnh dự thảo diễn văn khai mạc, bế mạc, dự thảo Nghị quyết, hạ quyết tâm của ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa mới, nội quy đại hội, quy chế đại hội, dự thảo khung giờ chương trình Đại hội chi tiết, cụ thể. Dự kiến, thời gian tổ chức Đại hội chính thức 01 ngày, bắt đầu vào lúc 7h30 ngày 05/6/2024; Tổng số đại biểu dự Đại hội, dự kiến 270 đại biểu, trong này có 196 đại biểu chính thức.

Tại hội nghị, 100% đại biểu đều nhất trí với nội dung, bố cục dự thảo báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019-2024; dự kiến đề án nhân sự trình tại Đại hội, nhiệm kỳ 2024-2029. Bên cạnh đó, có ý kiến góp ý: Bổ sung, cập nhật thêm các số liệu phản ánh kết quả nổi bật của Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên; về các giải pháp chương trình hành động của MTTQ Việt Nam huyện cần chỉnh sửa ngắn gọn hơn....

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Tiết Cường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải bổ sung thêm vào báo cáo chính trị, xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc; tác động bối cảnh tình hình 05 năm qua. Về nhân sự tham gia nhiệm kỳ mới, quan tâm tỷ lệ dân tộc, tôn giáo, các tầng lớp mặt trận phù hợp với cơ cấu dân số theo đúng quy định hướng dẫn của Trung ương, tỉnh; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp./.

• Tất cả: 4692098